Mưa ngập nặng, học sinh toàn TP Đà Nẵng nghỉ học ngày mai 10/12

Chiều 9/12, ông Nguyễn Đình Vĩnh, Giám đốc Sở GD-ĐT Đà Nẵng cho hay, Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ chỉ đạo trước mắt cho học sinh toàn TP nghỉ học vào ngày mai (10/12) vì mưa ngập nặng; sau đó tùy tình hình thời tiết sẽ có các quyết định tiếp theo.

Lúc 16h55 chiều 9/12, ông Nguyễn Đình Vĩnh, Giám đốc Sở GD-ĐT Đà Nẵng cho hay, sau khi cho học sinh trường Tiểu học Phan Đăng Lưu và THPT Nguyễn Hiền (quận Hải Châu) nghỉ học vào ngày mai, thứ Hai, 10/12 vì trường bị ngập nặng (Infonet đã đưa tin), trong chiều 9/12, lãnh đạo Sở tiếp tục kiểm tra tình hình và tham vấn ý kiến từ nhiều nguồn.

Ngập nặng trước cổng trường Tiểu học Trần Cao Vân trên đường Lê Duẩn chiều 9/12. (Ảnh: HC)

Ông Nguyễn Đình Vĩnh cho hay, tình hình mưa ngập trên địa bàn Đà Nẵng đang càng lúc càng dữ dội, không chỉ các trường học mà ngay cả nhà của nhiều học sinh cũng bị ngập, hệ thống giao thông rối loạn. Vì vậy, lãnh đạo Sở GD-ĐT Đà Nẵng rất lo lắng cho sự an toàn của học sinh khi đường đến trường và về nhà, có những nơi ngập lên cả mét nước.

 Qua tham vấn thì tất cả các ý kiến đều đề nghị không chỉ học sinh hai trường nêu trên mà Sở GD-ĐT Đà Nẵng nên cho toàn thể học sinh trên địa bàn nghỉ học vào ngày mai, 10/12, để đảm bảo an toàn trong điều kiện TP tiếp tục có mưa to và rất to, tình hình ngập lụt ở nhiều khu dân cư và tuyến đường chưa có dấu hiệu giảm bớt.

Trên tinh thần đó, Giám đốc Sở GD-ĐT Đà Nẵng Nguyễn Đình Vĩnh đã báo cáo xin ý kiến của Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ và được chỉ đạo trước mắt cho học sinh toàn TP nghỉ học vào ngày mai để các trường tổng rà soát; sau đó tùy theo diễn biến cụ thể của tình hình thời tiết mà sẽ có các quyết định tiếp theo.

“Qua nắm tình hình thì nước đang lên ở khu vực huyện Hòa Vang, mà lên ở Hòa Vang thì cũng sẽ lên ở khu vực quận Liên Chiểu, nhất là ở các vùng trũng thấp. Tình hình ngập ở các quận trung tâm TP cũng chưa giảm bớt vì mưa tiếp tục lớn. Để các em đi học trong thời tiết như thế này, sợ nhất là đường sá không lộ thiên ra, lỡ sập cống rãnh thì hối hận không kịp. Chữ nghĩa từ từ học cũng được, an toàn cho các em trước hết cái đã!” – ông Nguyễn Đình Vĩnh nói

Nguồn: Hải Châu – infonet.vn

Hổ trợ online

Tư vấn miễn phí 24/7

Mr Lưu Tiến: 0919.44.0236

Tư vấn Teambuilding

Mr Lưu Tiến: 0905748802

Tư vấn thuê xe

Mr Tiến : 0919.44.0236

Chúng tôi trên facebook