Lộn xộn ở BOT Cai Lậy giữa trưa, liên tục xả trạm

Một tài xế xuất hiện trả tiền lẻ vào lúc 11g55, BOT Cai Lậy bất ngờ xả trạm – Ảnh: MẬU TRƯỜNG

Các nhân viên thu phí, nhân viên hướng dẫn… cũng được lệnh rời khỏi trạm, chỉ còn một vài bảo vệ ở lại.

Đây được xem là động thái khá bất ngờ bởi việc thu phí tại BOT Cai Lậy từ sáng 2-12 đến thời điểm đó vẫn đang diễn ra khá suôn sẻ, chưa có dấu hiệu ùn tắc.

Tuy nhiên chỉ 10 phút sau đó, các nhân viên thu phí lại xuất hiện ở trạm để thu phí trở lại như bình thường.

Sau đó khi tài xế Trịnh Xuân Thiệp lái container từ Cần Thơ về Sài Gòn. Đến trạm thu phí lúc 12g30 thì dừng lại không chịu đi tiếp và cũng không chịu đóng phí. 

Ngay sau đó, trạm thu phí Cai Lậy tiếp tục xả trạm.

Một nhân viên điều phối tại BOT Cai Lậy cho biết họ được lệnh khi có tài xế phản đối, sẽ mời ra khu vực được bố trí riêng để giải quyết. Nếu các tài xế này không chịu đi và không đóng phí, họ cũng sẽ cho đi nhưng camera ghi lại và sẽ báo cáo giải trình với Trung tâm quản lý dự án quốc lột 1- BOT Cai Lậy.

Tuy nhiên, với những tài xế đóng phí, nhân viên vẫn thu phí. Tình hình diễn ra rất lộn xộn. Nơi thu phí, nơi xả trạm, kẻ đóng phí, người không…

Một số xe không chịu đóng phí và dừng lại. Nhân viên chỉ nhắc nhở ra khu vực riêng rồi để mặc. Khi các xe này không di chuyển, làn ách tắc, nhân viên hướng dẫn các xe phía sau chuyển sang làn đang có thể lưu thông.

Lực lượng CSGT của Phòng PC67 có mặt túc trực ở cách trạm thu phí khoảng 500m, nhưng họ chỉ tham gia điều tiết giao thông khi xảy ra ùn ứ và kẹt xe. Một số trinh sát hình sự của Công an tỉnh Tiền Giang cũng có mặt để nghe ngóng, quan sát nắm tình hình.

Đến 13h30, BOT Cai Lậy xả trạm hoàn toàn, tình trạng lộn xộn tạm ngưng, lưu thông quốc lộ 1 qua khu vực này ổn định bình thường trở lại.

Tình hình lộn xộn giữa các làn đường vẫn kéo dài đến đầu giờ chiều 2-12, tiếp nối tình trạng làn thu phí, làn không thu phí – Ảnh: SƠN LÂM

Trước đó, vào khoảng 10g, xuất hiện một thanh niên đến lớn tiếng với một tài xế có biểu hiện phản đối ở chốt thu phí. Tuy nhiên khoảng 15 phút sau đó, thanh niên này biến mất. Những nhân viên ở đây cho biết họ không biết thanh niên này là ai, từ đâu. Sau khi có động thái trên, thanh niên kia cũng nhanh chóng rời khu vực trạm thu phí và không thấy xuất hiện trở lại.

Trước đó, tình hình diễn ra khá êm ả – Ảnh: HỮU THUẬN

Lượng phương tiện dù khá đông nhưng cũng được các nhân viên trạm điều tiết để lưu thông qua trạm suôn sẻ Ảnh: HỮU THUẬN

Trước đó, lực lượng CSGT, cơ động… cũng không thấy xuất hiện tăng cường hỗ trợ hiện trường như những lần thu phí trước.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, lãnh đạo một trạm CSGT cho biết họ không còn nhận được lệnh điều động hỗ trợ tại BOT Cai Lậy như ngày trước. Chỉ có lực lượng thanh tra giao thông vẫn ngồi ở một vị trí gần khu vực trạm để sẵn sàng xử lý những vấn đề liên quan đến tải trọng, …

Hổ trợ online

Tư vấn miễn phí 24/7

Mr Lưu Tiến: 0919.44.0236

Tư vấn Teambuilding

Mr Lưu Tiến: 0905748802

Tư vấn thuê xe

Mr Tiến : 0919.44.0236

Chúng tôi trên facebook