Khách mua vé rẻ nhất sẽ lên máy bay cuối cùng

Hãng British Airways vừa đưa ra thông báo, kể từ ngày 12/12, hệ thống “lên máy bay theo nhóm” sẽ được áp dụng cho tất cả chuyến bay, Travel Pulse đưa tin.

Theo thông tin nội bộ của hãng, các hành khách sẽ được phân chia thành 5 nhóm. Nhóm một sẽ gồm các khách có thẻ Gold, Emerald, khách hạng thương gia. Nhóm hai gồm các khách có thẻ Silver, Sapphire, nhóm ba gồm khách có thẻ Bronze hoặc Ruby. Hai nhóm khách cuối cùng được lên máy bay là nhóm vé phổ thông và chỉ có hành lý xách tay. Những hành khách khó khăn trong đi lại và có trẻ em đi cùng vẫn sẽ được ưu tiên.

Người đại diện của hãng bay cho biết, phương pháp trên không phải là một chính sách mới mẻ trên thế giới. Hệ thống nhóm đã được nhiều hãng như các hãng hàng không Mỹ, Iberia, Qatar áp dụng. Ảnh: Travel Pulse.

Chính sách này là một trong những chiến lược thực hiện để đơn giản hóa các thủ tục, chu trình bay, khiến hành khách cảm thấy dễ chịu.

Nhiều ý kiến cho rằng chính sách này hoàn toàn giúp du khách thoải mái. Ben Schlappig, một blogger trên tờ One Mile At A Time, đánh giá: “Điều này sẽ khiến mọi thứ được đơn giản hóa, vì vậy tôi hoan nghênh nó”.

Tuy nhiên, nhiều hành khách cảm thấy không hài lòng. Một hành khách thuộc nhóm thấp nhất nhận định: “Trong một xã hội mà chúng ta đang cố gắng bình đẳng, British Airways lại đang đi ngược lại điều đó. Đây là cách làm gián tiếp để phô trương sự giàu có của họ. Mọi người sẽ biết bạn có bao nhiêu tiền dựa vào vị trí bạn đứng”.

Hổ trợ online

Tư vấn miễn phí 24/7

Mr Lưu Tiến: 0919.44.0236

Tư vấn Teambuilding

Mr Lưu Tiến: 0905748802

Tư vấn thuê xe

Mr Tiến : 0919.44.0236

Chúng tôi trên facebook